Trước khi thực hiện detox giảm cân và thanh lọc cơ thể, bạn cần biết 3 điều này

Detox có thể giúp bạn giảm cân tạm thời, nhưng lại không cung cấp đủ protein cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cơ bắp.

dieu-can-biet-truoc-khi-dextox-4

Xu hướng làm đẹp, giảm cân và chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Detox đang trở thành một cơn sốt trên các diễn đàn làm đẹp, các diễn đàn dành cho phụ nữ. Chỉ cần tìm kiếm trên Google với từ khóa “Detox”, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy hàng loạt các bài viết khác nhau hướng dẫn phương pháp thanh lọc cơ thể Detox với những lời quảng cáo có cánh về hiệu quả tuyệt vời của nó.Cái gì cũng có 2 mặt của nó vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ 3 nguyên nhân dưới đây trước khi áp dụng phương pháp này.

1. Không cần phải thực hiện detox khi cơ thể đã khỏe mạnh

dieu-can-biet-truoc-khi-dextox

Tiến sĩ Cassandra Forsythe thuộc Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế cho biết không có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh rằng chế độ ăn kiêng detox sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường, chất béo và calo. Hơn nữa detox cũng khiến cơ thể bị ảnh hưởng không nhỏ như tiêu chảy, đau đầu, mệt mỏi, ốm yếu… Do đó, khi cơ thể khỏe mạnh đã có hệ thống giải độc tố tốt, bạn không cần phải thực hiện phương pháp này.

2. Hầu hết chế độ ăn detox ít protein

dieu-can-biet-truoc-khi-dextox-1

6 ly nước cam mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân tạm thời, nhưng lại không cung cấp đủ protein cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cơ bắp. Khi đó cơ thể không cung cấp đủ protein sẽ dẫn đến rối loạn chuyển hoá protein, khiến trao đổi chất diễn ra chậm hơn.
Chế độ nhịn ăn nhiều ngày kết hợp với uống nước trái cây có thể gây ra viêm loét dạ dày và hạ đường huyết cũng như rối loạn chuyển hóa chất, gây nguy hại tới sức khỏe.
Việc thiếu protein cũng khiến tình trạng mất cơ bắp xảy ra:. Khi thực hiện trong một thời dài, khối cơ bị giảm, và kể cả bạn quay về chế độ ăn bình thường thì bạn cũng chỉ có thể tăng khối mỡ mà thôi.

3. Chế độ ăn uống detox ít dinh dưỡng

dieu-can-biet-truoc-khi-dextox-2

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn uống nghiêm ngặt sau khi detox trong một thời gian dài có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng. Thậm chí nó còn gây rắc rối nguy hiểm cho sức khỏe như tiêu chảy, mất nước, sưng bụng, thiếu máu, giảm khả năng miễn dịch.

4. Detox với những người bị bệnh tiểu đường

Detox đặc biệt nguy hiểm đối với những người bị bệnh tiểu đường. Việc dùng thuốc tiểu đường kết hợp với một chế độ ăn thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng sẽ gây ra hạ đường huyết nghiêm trọng, biểu hiện bởi các triệu chứng chóng mặt, run rẩy, đổ mồ hôi, tim đập nhanh, thậm chí ngất xỉu. Không riêng gì người mắc bệnh tiểu đường mà những người bình thường cũng có nhiều khả năng bị hạ đường huyết đột ngột trong quá trình thực hiện Detox.

Vì những lý do trên, tốt nhất bạn nên ăn thêm ngũ cốc chứa protein, rau và uống nhiều nước khi detox thanh lọc cơ thể.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s