Những lỗi thường gặp khi trang điểm khiến bạn trông già hơn và mất tự nhiên

Những lỗi thường gặp khi trang điểm khiến bạn trông già hơn và mất tự nhiên

Trong cuộc sống chắc hẳn bạn đã gặp không ít người mà khi họ trang điểm lên thì trông lại còn dừ và xấu hơn cả khi chưa trang điểm. Nếu chỉ nhìn sơ qua thì bạn sẽ không hiểu được tại sao lại như vậy nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ biết được rằng nguyên nhân chính làm cho bạn bị già hơn khi trang điểm là do mắc phải các lỗi thường gặp dưới đây

1.   Tạo khối cả gương mặt

Những lỗi thường gặp khi trang điểm khiến bạn trông già hơn và mất tự nhiên

Tạo khối sẽ tạo cảm giác nâng cao sống mũi, và hiệu ứng ánh sáng làm cho khuôn mặt trông thon gọn hơn. Tuy nhiên, khi dùng phấn tạo khối cho cả khuôn mặt sẽ khiến cho khuôn mặt trông tối đi và mất cân bằng với phần cổ, do đó lớp trang điểm sẽ làm cho bạn trông rất mất tự nhiên

2.   Chọn kem nền và kem lót không phù hợp với tone màu da

Những lỗi thường gặp khi trang điểm khiến bạn trông già hơn và mất tự nhiên

Có thể nói kem lót là bước quan trọng hàng đầu trong nghệ thuật trang điểm đẹp và cũng là yêu cầu tiên quyết để bảo vệ da khỏi những tác động xấu từ phấn trang điểm. Khi lựa chọn kem lót thì nên chọn loại đồng nhất với da, và mắt thường khó phân biệt được khi nhìn làn da trước và sau khi sử dụng kem lót. Màu ưa chuộng và phổ biến nhất vẫn là màu da vàng nhạt và màu kem, đây là hai màu làm tôn sắc da hiệu quả nhất.

Bước tiếp theo trong quy trình trang điểm đẹp là sử dụng kem nền. Trước khi mua kem nền thì các bạn phải thử xem loại kem nền đó có phù hợp với màu da của bạn hay không? Với nhiều bạn khi thử kem nền thường bôi kem ra mu bàn tay để xem nhưng trê mu bàn tay không phải là phần da tốt nhất để thử kem nền vì có thể màu da giữa khuôn mặt và màu da ở tay thường không giống nhau, ngay cả trên khuôn mặt cũng có rất nhiều màu khác nhau nên khi thử kem nền các bạn hãy bôi lên cạnh hàm trên khuôn mặt của bạn để có thế chọn được màu phù hợp nhất với màu da của bạn.

Thêm một lưu ý nữa là không cần thiết phải dùng kem nền cho cả mặt bởi chúng sẽ khiến bạn trông như đang đắp mặt nạ và rất lộ trang điểm. Nếu gương mặt bạn không có quá nhiều khuyết điểm, hãy chỉ nên tập trung kem nền vào vùng chữ T, quanh mũi, phần bọng mắt.

3.   Không sử dụng kem che khuyết điểm cho phần mắt

Sau khi đánh kem nền xong các bạn thường dùng kem che khuyết điểm để che đi những phần da xấu xí trên khuôn mặt của bạn mà quên mất rằng kem che khuyết điểm còn có thể sử dụng theo quy tắc tam giác ngược ở vùng dưới mắt, giúp cho gương mặt của bạn trông bừng sáng lên rõ ràng mà vẫn tự nhiên.

4.   Kẻ viền môi

Những lỗi thường gặp khi trang điểm khiến bạn trông già hơn và mất tự nhiên

Việc chỉ dùng chì kẻ viền môi xung quanh viền khiến bạn trông già và cực kỳ lỗi thời. Nhất là sau khi ăn uống, các lớp son bị mờ để lại một viền đậm phía ngoài nhìn khá mất thẩm mỹ, kém trẻ trung.

Để khắc phục, bạn hãy không sử dụng kẻ viền môi hoặc dùng chì kẻ viền môi để tô lên toàn bộ môi trước khi thoa son. Không những giúp son lâu trôi, bền màu, mà lớp viền môi bền màu sẽ lưu lại sau khi ăn uống, giúp bạn yên tâm và tự tin hơn.

5.   Đánh phấn phủ không phù hợp

Đánh phấn phủ chính là yếu tố quyết định đến sự tự nhiên của khuôn mặt, nếu đánh phấn phủ khéo léo sẽ làm mặt bạn đẹp mà không bị lộ phần trang điểm. Nhưng nếu chọn loại phấn phủ không phù hợp sẽ khiến bạn

6.   Không dùng kem lót khi trang điểm mắt

Để phấn mắt bền màu và trông tự nhiên, mịn hơn thì trước khi dùng phấn mắt, bạn nên bắt đầu trang điểm mắt với một lớp kem lót mắt để phấn mắt lên màu chuẩn và bám lâu hơn. Với những màu mắt lấp lánh, để màu mắt bám chắc hơn, hãy làm ấm cọ bằng thuốc nhỏ mắt, rồi chấm cọ vào màu sắc mà bạn đã lựa chọn và tán lên bầu mắt.

Những lỗi thường gặp khi trang điểm khiến bạn trông già hơn và mất tự nhiên

7.   Kẹp mi sau khi chuốt mascara

Nếu bạn kẹp mi sau khi chuốt mascara thì có thể phá hỏng lớp mascara hoàn hảo, làm khiến lông mi bám vào kẹp và bị đứt ra đầy đau đớn.

8.   Thường xuyên sử dụng mascara chống nước

Những lỗi thường gặp khi trang điểm khiến bạn trông già hơn và mất tự nhiên

Mascara chống nước rất phù hợp khi bạn thường xuyên phải tiếp xúc với nước, song tuy nhiên, nếu bạn ở môi trường bình thường, không ra quá nhiều mồ hô thì không nên sử dụng mascara chống nước quá thường xuyên vì nó khiến cho lông mi của bạn trở nên rất rất khô, khó tẩy trang và phải tẩy trang mạnh hơn bình thường khiến lông mi rụng đi nhiều.

Trên đây là các lưu ý bạn cần nhớ khi trang điểm để tránh trường hợp làm cho lớp trang điểm phản tác dụng khiến cho bạn trong dừ hơn và rất mất tự nhiên. Hãy là người trang điểm thông minh để có được một vẻ ngoài rạng rỡ đón xuân về nhé

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s